10 ร้าน ของกินสยาม ที่ต้องลอง

ของกินสยาม

สยาม ย่านท่องเที่ยวใจกลางกรุงเทพฯ ของกินสยาม เป็นจุดรวมของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการอัปเดตไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ และค้นหาร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายเสื้อผ้า และร้านค้าอื่น ๆ ได้ง่ายดายในที่เดียวกัน ย่านนี้ไม่เพียงแค่การเดินทางสะดวก แต่ยังมีทุกสิ่งที่คุณต้องการอยู่ในที่เดียวกัน นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารที่อร่อยและร้านขนมอร่อยมากมายให้คุณได้เลือกลิ้มลอง LINE นี่คือ 10 ร้านที่น่าสนใจที่สุดในย่านนี้ มาดูกันเลยว่าร้านไหนเป็นที่โดนใจของนักเดินทางและคนท้องถิ่นกัน

1. QQ Dessert สยามพารากอน

QQ Dessert คือร้านขนมไต้หวันที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ของกินสยาม นำเสนอขนมไต้หวันแบบดั้งเดิมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เมนูเน้นที่การใช้วัตถุดิบจากพืชคุณภาพสูง รับรองว่าจะได้รับประสบการณ์ของหวานที่น่าพึงพอใจและดีต่อสุขภาพ หนึ่งในของหวานแนะนำคือ เยลลี่ลูกฟิกไต้หวัน ซึ่งเป็นเยลลี่สีเหลืองสดชื่นที่ทำจากลูกฟิกไต้หวัน เสิร์ฟพร้อมน้ำแข็งบด

ของหวานนี้เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาขนมเบา ๆ และผลไม้เพื่อคลายร้อนในวันที่อากาศร้อน อีกตัวเลือกยอดนิยมคือ โจ๊กข้าวสีม่วง ซึ่งเป็นชามโจ๊กข้าวเหนียวดำพร้อมซุปถั่วแดงที่ให้ความรู้สึกสบายตัว ของหวานที่อบอุ่นและแสนอร่อยนี้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่กำลังมองหาขนมที่อร่อยและเติมเต็มยิ่งขึ้น

ที่อยู่ : ชั้น G (โซน The Gourmet Garden) สยามพารากอน
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.30-21.30 น.

2. WaQ Yakiniku สยามพารากอน

WaQ Yakiniku ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ยากินิกุระดับพรีเมียมที่สยามพารากอน WaQ Yakiniku ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อคุณภาพสูงและซอสอันเป็นเอกลักษณ์ ของกินสยามมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่ไม่เหมือนใครอย่างแท้จริง เมนูนี้มีตัวเลือกเนื้อสัตว์ให้เลือกมากมาย รวมถึงหมูคุราโบตะรสเด็ด แซลมอนชิ้นหนา เนื้อวากิวออสเตรเลียรสชุ่มฉ่ำ เนื้อวากิวเนื้อนุ่ม และสเต็กแซลมอนที่ชวนน้ำลายสอ

ที่อยู่ : ชั้น 4 สยามพารากอน
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

3. Café Pla สยามเซ็นเตอร์

คาเฟ่ปลา สาขาสยามเซ็นเตอร์ขึ้นชื่อเรื่องการตกแต่งที่ดูสบายตาและสะดวกสบาย บรรยากาศสมบูรณ์แบบสำหรับการพักผ่อน และห้องอาหารให้บริการอาหารนานาชาติหลากหลายรายการ หนึ่งในเมนูที่โดดเด่นของกินสยามคือ Pesto Fettuccini with Prawn & Calamari ซึ่งมีเฟตตูชินีสดใหม่แบบโฮมเมด หากคุณกำลังมองหาสิ่งที่แตกต่างออกไป ทางร้านยังเสิร์ฟอาหารต่างๆ เช่น แกงมัสมั่นสไตล์โมร็อกโก ข้าวกระเพราวากิวแฮมเบิร์ก และกลีบบัวเมี่ยงคำ คาเฟ่ปลาเป็นร้านอาหารที่ห้ามพลาดสำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินกับอาหารอร่อยในสภาพแวดล้อมที่น่ารื่นรมย์

ที่อยู่ : ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ (ทางเชื่อมลาน Park Paragon)
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

4. Jamie\'s Italian สยามดิสคัฟเวอรี่

ร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมดชื่อดังที่เปิดสาขาแรกในไทยมีเมนูอร่อยมากมายที่ไม่ควรพลาด ทุกเมนูทำสดใหม่เองทุกวัน เรามีเมนูอาหารที่แนะนำที่คุณต้องลอง เช่น Lamp chop, Jamie’s Italian Burger และ Rib-eye steak ที่มีรสชาติอร่อยและเสิร์ฟในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ของกินสยามนอกจากนี้ยังมีเมนูของหวานที่น่าลิ้มลองอีกมากมาย ร้านอาหารนี้จะทำให้คุณได้สัมผัสกับความอร่อยและเสน่ห์ของอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมดที่ไม่เหมือนใคร

ที่อยู่ : ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.30-22.00 น.

5. มนต์นมสด MBK Center

ร้านขนมปัง-นมสด ได้เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 50 ปีแล้ว ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของ MBK Center ฝั่งโรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส นอกจากเครื่องดื่มที่อร่อย ๆ เช่น นมสด, โกโก้, กาแฟ, โอเลี้ยง, ชา, นมแดง, และโอวัลติน ร้านยังมีขนมปังอร่อย ๆ ที่ต้องสั่งมาทานคู่กัน โดยเฉพาะขนมปังนึ่งหน้าต่าง ๆ เช่น เนยน้ำตาล, เนยช็อกโกแลต, เนยเผือก, และเนยข้าวโพด เป็นต้น นอกจากบริการที่ร้านแล้วยังมีบริการซื้อกลับบ้านให้เพื่อความสะดวกสบายของลูกค้าด้วย

ที่อยู่ : ชั้น 2 MBK Center อยู่ฝั่งโรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.30-21.00 น.

6. สุกี้ยากี้ นัมเบอร์วัน

สุกี้ยากี้ที่ได้รับการยอมรับมายาวนานกว่า 50 ปี ได้ถูกนำมาเสิร์ฟอีกครั้งเพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้สัมผัสกับรสชาติคลาสสิกของสุกี้ยากี้สูตรโบราณที่หากินได้ยาก ซอสหมักซอสเต้าเจี้ยวที่ปรุงรสของสุกี้ยากี้ นัมเบอร์วัน เกิดจากการคัดสรรส่วนผสมชั้นดีนานาชนิดนำมาผสมจนกลายเป็นซอสหมักสูตรต้นตำรับ ที่ทำให้เนื้อวัว หมู หรือไก่ มีความนุ่มและความอร่อยเข้ากันอย่างลงตัว เสิร์ฟมาพร้อมกับชุดผักสดนานาชนิด

ที่อยู่ : ชั้น 6 MBK Center โซน Food Fan
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.

7. ขนมเบื้องหวานคำ ร้านกันเอง MBK Center

สิ่งหนึ่งที่ควรทำเมื่อมาเยือน MBK Center คือการได้เอร็ดอร่อยกับขนมไทยโบราณแสนอร่อยที่ร้านคำขนอมที่เป็นเจ้าของเอง ร้านนี้ขายขนมไทยน่ารับประทานมายาวนานและตั้งอยู่บนชั้น 4 ทำให้หาได้ง่ายเนื่องจากมีกลิ่นหอมของขนม ทำขนมสดๆ ตรงหน้าร้านของกินสยาม มีให้เลือกหลากหลายทั้งขนมไส้คาว (สูตรดั้งเดิม) และขนมไส้หวาน ขนมอบชิ้นใหญ่สอดไส้ครีมหรือมะพร้าวอ่อนใบเตย ราดด้วยวิปครีมสไตล์เกาหลี เพลิดเพลินกับขนมร้อนๆ แสนอร่อยส่งตรงจากเตาอบ

ที่อยู่ : ชั้น 4 MBK Center โซน Mobile Mania
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.

8. JEIB Roddeedet สยามสแควร์

ร้านเก่าแก่ที่ตั้งอยู่คู่สยามสแควร์เป็นที่รู้จักกันดีในวงกลางคนรักเนื้อ และหากคุณเป็นคนหลงใหลในความอร่อย ก็ต้องไม่พลาดที่จะสั่งเมนู “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ” ที่มีรสชาติอร่อยจนน่าตื่นเต้น เพราะความอร่อยของมันอยู่ที่ความจัดจ้านของเครื่องเทศในน้ำซุปที่เข้มข้น นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้ว ร้านนี้ยังมีเมนูอีกหลายเมนูที่น่าลิ้มลอง เช่น “ข้าวหน้าสตูเนื้อ” ที่มีรสชาติที่ยังคงความอร่อยเหมือนเดิม นี่เป็นร้านอาหารเด็ดอีกแห่งที่ตั้งอยู่ในย่านสยามที่ไม่ควรพลาดเลย

ที่อยู่ : สยามสแควร์ ซอย 2
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.

9. Ebi sensei สยามสแควร์

ร้านซีฟู้ดเที่ยงสยาม (ร้านอาหารเซ็นทรัลสยามซีฟู้ด) ขึ้นชื่อในด้านคุณภาพและความสดใหม่ น้ำจิ้มรสเด็ดถูกใจลูกค้ามากมาย หนึ่งในเมนูแนะนำคือบุฟเฟ่ต์กุ้งลายเสือและกุ้งแม่น้ำที่ให้ทั้งความสดและกุ้งตัวใหญ่ นอกจากนี้คุณยังสามารถเอร็ดอร่อยกับอาหารจานอร่อย เช่น หอยกาบ กุ้ง ปู ปลาแซลมอน และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ร้านอาหารมีทั้งตัวเลือกบุฟเฟ่ต์ (จำกัดเวลารับประทานอาหาร 1.30 ชั่วโมง) และเมนูอาหารไทยตามสั่งอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งทำให้แตกต่างจากเมนูดั้งเดิม

ที่อยู่ : สยามสแควร์ ซอย 10 ใกล้ธนาคารกสิกรไทย
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-21.30 น.

10. Tiger Topoki สยามสแควร์

สัมผัสความอร่อยที่ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีกับร้าน Tiger Topoki ที่เป็นร้านอาหารเกาหลีแท้ ๆ ที่มีบรรยากาศเหมือนคุณแม่จากเกาหลีกำลังทำอาหารให้เราทาน ร้านนี้มีเมนูแนะนำที่น่าลิ้มลอง เช่น ต๊อกปอกกีซีฟู้ดหม้อไฟ ซึ่งทางร้านใช้วัตถุดิบสดและใหม่ และยังมีเมนูอื่น ๆ ที่ใช้วัตถุดิบสดเช่นกัน เช่น ปลาหมึก กุ้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ออมุก กะหล่ำปลี ต้นหอมญี่ปุ่น วุ้นเส้น และไข่ต้ม เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการแนะนำเมนูใหม่อีกด้วย ซึ่งคือ “삼겹살 ซัมกยอบซัล” ซึ่งเป็นหมูสามชั้นย่างที่เป็นที่นิยมของเกาหลี หากลองแล้วจะติดใจแน่นอน

ที่อยู่ : สยามสแควร์ ซอย 7 บริเวณลานสีฟ้า
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.